さ い こ う を き わ め る

Hỏi đáp

Tiêu đề
Phương pháp trị liệu Chiropractic là gì?
Người đăng
Bà Mai (Cầu giấy - Hà Nội)
Lượt xem
2497

Tôi có mua một sản phẩm ghế massage Boss, nhân viên tư vấn nói ghế có chức năng kéo dãn cột sống Chiropractic, vậy phương pháp trị liệu Chiropractic là gì?

Trả lời

Phương pháp trị liệu Thần Kinh Cột Sống – Chiropractic là phương pháp kéo dãn làm cân bằng tư thế của cột sống và hệ thần kinh nhằm giảm áp lực lên cột sống và thần kinh giúp truyền xung động dễ dàng mà không bị đau và căng cứng.

Phương pháp Chiropractic là phương pháp chữa các bệnh thuộc hệ vận động như: đau cột sống, đau dây thần kinh, đau vai… Thường được áp dụng nhiều với bệnh thoái hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Thực chất đây là phương pháp nắn chỉnh cột sống dựa vào cơ chế sinh – cơ học của đĩa đệm. Phương pháp Chiropractic được biết đến ở Việt Nam vào năm 2006.

Đối với các bệnh về cột sống như thoái hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau lưng cơ năng thì phương pháp điều trị vật lý trị liệu hiệu quả nhất hiện nay là dùng ghế massage có chức năng kéo giãn cột sống. Ưu điểm của ghế massage có chức năng kéo giãn cột sống là tạo được lực kéo và lực nền, lực kéo liên tục hoặc ngắt quãng kết hợp với một số chức năng massage.

Phương pháp này không gây đau hay khó chịu cho người bệnh, các khe đốt sống sẽ được mở rộng tạo điều kiện cho đĩa đệm trở về vị trí cũ, các gai xương hay chồi xương sẽ không chèn ép rễ thần kinh, các cơ co thắt sẽ được kéo giãn, kết hợp thêm các phương pháp điều trị vật lý trị liệu khác như massage/ xoa bóp, chườm nóng, các dòng xung điện, chiếu đèn hồng ngoại sẽ giảm đau, giảm tê, giảm co thắt cơ, người bệnh sẽ hết cảm giác đau, tê hay mỏi cơ khi vận động.

Chiropractic  hiện được cho là phương pháp chữa trị không dùng thuốc và không phẫu thuật hiệu quả đồng thời nó cũng là phương pháp chăm sóc sức khỏe giúp cơ thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Các bác sĩ ngành Chiropractic cũng là những chuyên gia trong lĩnh vực nắn chỉnh cột sống và xương khớp. Hiện nay ngành trị liệu Thần Kinh Cột Sống – Chiropractic là ngành chăm sóc sức khỏe cơ bản lớn thứ hai tại Mỹ và ngày càng phát triển mạnh mẽ.