さ い こ う を き わ め る

Hỏi đáp

Tiêu đề
Kéo giãn cột sống có nguy hiểm cho người lớn tuổi?
Người đăng
Bà Hằng (Đống Đa - Hà Nội)
Lượt xem
917

Chức năng kéo giãn cột sống có nguy hiểm cho người lớn tuổi hay không?

Trả lời

Phương pháp trị liệu Thần Kinh Cột Sống – Chiropractic là phương pháp kéo dãn làm cân bằng tư thế của cột sống và hệ thần kinh nhằm giảm áp lực lên cột sống và thần kinh giúp truyền xung động dễ dàng mà không bị đau và căng cứng.

Đối với các bệnh về cột sống như thoái hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống ở thể nhẹ và vừa, đau lưng cơ năng thì phương pháp điều trị vật lý trị liệu hiệu quả nhất hiện nay là dùng ghế massage có chức năng kéo giãn cột sống. Ưu điểm của ghế massage có chức năng kéo giãn cột sống là tạo được lực kéo và lực nền, lực kéo liên tục hoặc ngắt quãng kết hợp với một số chức năng massage.

Phương pháp này không gây đau hay khó chịu cho người bệnh, các khe đốt sống sẽ được mở rộng tạo điều kiện cho đĩa đệm trở về vị trí cũ, các gai xương hay chồi xương sẽ không chèn ép rễ thần kinh, các cơ co thắt sẽ được kéo giãn, kết hợp thêm các phương pháp điều trị vật lý trị liệu khác như massage/ xoa bóp, chườm nóng, xung điện, chiếu đèn hồng ngoại sẽ giảm đau, giảm tê, giảm co thắt cơ, người bệnh sẽ hết cảm giác đau, tê hay mỏi cơ khi vận động.

Động tác kéo giãn cột sống của ghế ở mức độ vừa phải, có thể sử dụng với cả những người lớn tuổi, trừ các trường hợp sức khỏe yếu, bệnh nặng có sự lưu ý của bác sĩ. Các trường hợp loãng xương cấp độ 3, bị ngoại thương hoặc đang trong thời gian phục hồi sau phẫu thuật thì không nên sử dụng.