さ い こ う を き わ め る

20
Th1
Người bị bệnh tim mạch có nên sử dụng ghế massage?

Đó là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân tim mạch khi chọn mua ghế massage. Theo tổng hợp nghiên cứu, ghế massage hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch, ngược lại còn có thể hỗ trợ điều trị khi biết sử dụng đúng cách.
 

 
– Ghế massage là thiết bị y tế an toàn được các bác sỹ khuyên dùng trong một số trường hợp bệnh lí về xương khớp, như viêm thấp khớp, một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh tim mạch.
– Ghế massage giúp người bệnh được thư giãn, xoa bóp làm giảm nhức mỏi, tâm trạng sẽ thoải mái và phấn chấn hơn. Đó cũng là một trong những phương pháp làm giảm nguy cơ tim mạch do tinh thần không thoải mái, giảm triệu chứng mệt mỏi ở bệnh nhân tim mạch.
– Hoạt động xoa bóp, vuốt đẩy của các con lăn làm giảm tình trạng tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ giúp máu lưu thông tốt hơn, từ đó tác động trực tiếp đến chức năng co bóp của tim và các mạch máu.
– Người bị tim mạch phải thường xuyên vận động, hoạt động rung lắc nhịp nhàng cũng sẽ phần nào giúp cho cơ thể của bạn như đang hoạt động nhẹ.

Sử dụng ghế massage toàn thân đúng cách khi bị tim mạch
 


 
Ghế massage không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà lạm dụng nó.
– Không nên ngồi trên ghế massage quá lâu. Hạt động xoa bóp của các con lăn có tác dụng giảm nhức mỏi, lưu thông máu, tuy nhiên nếu ngồi quá nhiều cũng dễ gây tổn thương cho cơ xương. Thời gian tối đa ngồi trên ghế massage là 30-45 phút mỗi ngày
– Tuỳ chỉnh chế độ vừa phải, nhịp nhàng, tránh hoạt động quá mạnh dễ dẫn đến mệt mỏi, tim đập nhanh,..
Như vậy, những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng những ghế massage toàn thân. Điều quan trọng là hãy sử dụng sao cho khoa học để mang hiệu quả tối đa cho sức khỏe.