さ い こ う を き わ め る

Hỏi đáp

Tiêu đề
Bị thoát vị đĩa đệm có được sử dụng ghế massage?
Người đăng
Bà Yến (Hoàn Kiếm - Hà Nội)
Lượt xem
1452

Tôi bị đau lưng, bác sĩ chuẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm thắt lưng. Cho hỏi tôi bị thoát vị đĩa đệm như vậy có sử dụng được ghế massage không?

Trả lời

Phương pháp massage – vật lý trị liệu là phương pháp hữu hiệu, mang lại hiệu quả cao đặc biệt với các bệnh nhân mắc chứng bệnh đau lưng mãn tính. Đối với các bệnh về cột sống như thoái hóa đĩa đệm, lồi đĩa đệm, thoái hóa cột sống, gai cột sống, đau lưng cơ năng thì phương pháp điều trị vật lý trị liệu hiệu quả nhất hiện nay là dùng ghế massage có chức năng kéo giãn cột sống. Ưu điểm của ghế massage có chức năng kéo giãn cột sống (Chiropractic) là tạo được lực kéo và lực nền, lực kéo liên tục hoặc ngắt quãng kết hợp với một số chức năng massage.

Phương pháp này không gây đau hay khó chịu cho người bệnh, các khe đốt sống sẽ được mở rộng tạo điều kiện cho đĩa đệm trở về vị trí cũ, các gai xương hay chồi xương sẽ không chèn ép rễ thần kinh, các cơ co thắt sẽ được kéo giãn, kết hợp thêm các phương pháp điều trị vật lý trị liệu khác như massage/ xoa bóp, chườm nóng, các dòng xung điện, chiếu đèn hồng ngoại sẽ giảm đau, giảm tê, giảm co thắt cơ, người bệnh sẽ hết cảm giác đau, tê hay mỏi cơ khi vận động.

Chiropractic  hiện được cho là phương pháp chữa trị không dùng thuốc và không phẫu thuật hiệu quả đồng thời nó cũng là phương pháp chăm sóc sức khỏe giúp cơ thể hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Các bác sĩ ngành Chiropractic cũng là những chuyên gia trong lĩnh vực nắn chỉnh cột sống và xương khớp. Hiện nay ngành trị liệu Thần Kinh Cột Sống – Chiropractic là ngành chăm sóc sức khỏe cơ bản lớn thứ hai tại Mỹ và ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trong trường hợp của bác, bác không cho biết bác bị ở cấp độ nào (nhẹ, vừa, nặng), tuy nhiên đối    với những người bị thoát vị ở thể nhẹ và vừa vẫn có thể sử dụng được sản phẩm ghế massage có chức năng kéo giãn cột sống (Chiropractic) và nên sử dụng ở chương trình và tốc độ phù hợp với thể trạng của mình. Còn nếu bị thoát vị ở cấp độ nặng có thể phải phẫu thuật hoặc làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.